Bạn đang còn khá băn khoăn về khái niệm “hashtag”! Hashtag là gì? Có tác dụng gì và sử dụng hashtag trên mạng xã hội như thế nào cho đúng cách? Ngay sau đây Hashtag Cầm Tay sẽ giúp bạn giải đáp trọn bộ về khái niệm hashtag nhé.

Hashtag là gì?

Về mặt hiển thị thì hashtag là những cụm từ viết liền đằng sau dấu # như: #love, #friends, #vietnam… Về mặt bản chất thì hashtag là một dạng thẻ metadata dùng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau ví dụ như: Khi truy cập thẻ hashtag #love bạn sẽ nhận được các nội dung liên quan đến love, tình yêu.

hashtag
Hashtag là gì?

Việc tạo hashtag sẽ giúp cho các cá nhân, đơn vị dễ dàng nhắm tới đối tượng truyền thông có chung sở thích, mối quan tâm…

Các loại hashtag phổ biến nhất hiện nay

Bạn đã hiểu hashtag là gì? Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về các loại hashtag hiện nay nhé!

 • Hashtag thương hiệu: Đây là loại hashtag đơn giản phổ biến được hầu hết các thương hiệu lớn nhỏ sử dụng. Hashtag thương hiệu thường là tên thương hiệu, tên công ty như #thegioididong #zara #nike…
 • Hashtag tên đối thủ: Không ít trường hợp các đơn vị sẽ sử dụng hashtag về tên đối thủ, bởi khi người dùng tìm kiếm về đối thủ của bạn tức là họ đã có ý định rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ… Và khả năng cao là họ cũng sẽ quan tâm đến cửa hàng của bạn nếu như bạn cung cấp sản phẩm chất lượng hơn và ưu đãi tốt hơn…
 • Hashtag về sản phẩm trực tiếp: Hashtag về sản phẩm của chính doanh nghiệp, cửa hàng để khiến chúng nổi bật và dễ tiếp cận người dùng nhất.
 • Hashtag về nhóm sản phẩm: Hashtag về nhóm sản phẩm, danh mục sản phẩm, những từ khóa liên quan đến sản phẩm sẽ cho bạn cơ hội đạt lượt tìm kiếm cao hơn.
 • Hashtag về sản phẩm bổ sung: Bên cạnh sản phẩm chính bạn có thể kèm theo những hashtag khác về sản phẩm bổ sung, sản phẩm liên quan.
 • Hashtag nội dung: Là hashtag được đặt ra theo chủ đề hoặc nội dung của bài chia sẻ trên mạng xã hội. Ví dụ: “Chương trình khuyến mãi up to 70% nhân dịp 11/11” chúng ta có thể thêm một số hashtag nội dung như: a#khuyenmai #saleupto70%…
 • Hashtag xu hướng: Là những hashtag được đặt có nội dung liên quan tới những xu hướng đang được mọi người quan tâm.

Những lợi ích khi dùng hashtag

Hashtag là công cụ giúp các chiến lược marketing, truyền thông tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả và tốt nhất! Những lợi ích từ hashtag phải kể đến:

Khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu nhanh chóng

Hashtag cho phép bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu. Những hashtag quen thuộc và thu hút sẽ dễ dàng mở rộng nhóm đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ đến những hashtag liên quan bạn đã sử dụng.

Hashtag là gì
Những lợi ích khi dùng hashtag

Tăng mức độ tương tác với người theo dõi

Thêm hashtag vào những bài đăng trên mạng xã hội giúp bài chia sẻ có cơ hội được nhiều người nhìn thấy hơn ngay cả những người dùng bạn chưa quen biết. Chỉ cần có chung sở thích, mục tiêu (là chính những hashtag bạn đã đặt) họ sẽ sẵn sàng tương tác, like, bình luận hay chia sẻ những nội dung này.

Góp phần xây dựng thương hiệu

Hashtag tăng nhận thức của người dùng về thương hiệu, những bài quảng cáo, PR cho doanh nghiệp khi được thêm hashtag thương hiệu sẽ tạo điểm nhấn, tạo ấn tượng và đặc biệt là giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp của mình hiệu quả hơn.

Thể hiện quan điểm với một vấn đề xã hội hay xu hướng nào đó

Sử dụng hashtag xu hướng về những sự kiện, vấn đề đang hot nào đó cho thấy bạn luôn bắt kịp những xu hướng mới nhất và cũng là cách để bạn thể hiện quan điểm của mình về vấn đề này.

Cách tạo thẻ hashtag đúng cách

Hashtag là gì? Hashtag là một cách để kết nối nội dung mạng xã hội với một chủ đề, sự kiện hoặc cuộc trò chuyện cụ thể. Để tạo hashtag bạn chỉ cần thêm dấu # vào trước từ hoặc cụm từ hashtag, chủ đề mình lựa chọn.

hashtag la gi 3
Cách tạo thẻ hashtag đúng cách

Một số lưu ý quan trọng khi tạo và sử dụng hashtag:

 • Hashtag luôn bắt đầu bằng dấu # nhưng chúng sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng dấu cách, dấu chấm câu hoặc ký hiệu. Ví dụ: Hashtag đúng #vietnam; hashtag sai #viet nam, #vietnam!,…
 • Hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn ở trạng thái công khai, nếu không nội dung gắn thẻ bắt đầu bằng # sẽ không được nhìn thấy bởi những người không theo dõi bạn.
 • Đừng xâu quá nhiều từ lại với nhau, các hashtag tốt nhất nên ngắn gọn dễ nhớ. Ví dụ: #ramatsanphamiphone15moinhat, những hashtag quá dài sẽ có ít đối tượng tìm kiếm, quan tâm nên độ phủ kém hơn.
 • Sử dụng hashtag có liên quan và cụ thể, nếu hashtag quá tối nghĩa nó sẽ khó tìm và không có khả năng được sử dụng bởi những người dùng khác. Ví dụ: Thay vì dùng hashtag dài không hiệu quả #ramatsanphamiphone15 thì bạn có thể tách ra thành nhiều hashtag nhỏ liên quan như: #iphone15promax, #iphone15, #iphone15news, #iphone15price
 • Giới hạn số lượng hashtag bạn sử dụng. Không phải cứ dùng càng nhiều hashtag càng tốt càng thu hút được nhiều quan tâm nó có thể tạo thành hiệu quả ngược, giống với spam và khiến mọi người khó chịu. Thông thường sử dụng từ 3 – 5 hashtag sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách chọn thẻ hashtag hiệu quả trên mạng xã hội

Tạo hashtag đúng cách nhưng để chúng mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất thì bạn cần lưu ý cả cách sử dụng nữa. Dưới đây Hashtagcamtay sẽ mách bạn những mẹo để tạo và sử dụng hashtag hiệu quả nhất nhé!

cach su dung hashtag
cach su dung hashtag

Theo dõi những người có ảnh hưởng và đối thủ

Cách dễ dàng nhất để tạo ra những hashtag hiệu quả là bạn hãy theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình đang sử dụng hashtag gì và sử dụng như thế nào. Từ đó bạn có thể chọn, sử dụng hoặc biến tấu hashtag cho phù hợp nhất.

Hãy nhớ bạn bạn cần khiến hashtag và cả nội dung, hình ảnh của mình hay hơn, tốt hơn đối thủ để chinh phục được khách hàng và giành được thị phần.

Chọn hashtag có mục đích

Sử dụng hashtag có mục đích có nghĩa là các hashtag phải liên quan đến một chủ đề nào đó và đem đến hiệu quả truyền thông. Vậy nên với mỗi chiến dịch bạn chỉ nên chọn một hashtag chính duy nhất và bổ sung thêm 3-5 hashtag phụ để theo dõi quản lý dễ dàng và chính xác.

Sử dụng hashtag theo xu hướng

Hashtag xu hướng có số lượng người quan tâm cực cao vậy nên chúng sẽ đem lại hiệu quả truyền thông vô cùng tuyệt vời. Bạn hãy chọn hashtag xu hướng phù hợp với lĩnh vực hoạt động, định hướng truyền thông tránh việc dùng những hashtag xu hướng không liên quan sẽ khó đem lại hiệu quả, không hướng đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tất nhiên bạn cũng có thể kết hợp những hashtag xu hướng không liên quan lắm đến lĩnh vực của mình nhưng phải dùng chúng một cách thông minh nó sẽ tăng độ phủ thương hiệu khá tốt đó!

Sử dụng hashtag ngắn và cụ thể

Hashtag ngắn sẽ tránh việc gõ sai khi người khác muốn sử dụng lại hashtag. Vậy nên bạn hãy rút ngắn hashtag, tạo những hashtag ngắn gọn, cụ thể, dễ nhớ để dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu và giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

su dung hashtag
Ví dụ về cách sử dụng hashtag trên mạng xã hội

Tạo hashtag dễ nhớ dễ hiểu

Hashtag ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu tác động đến cảm xúc của người đọc tốt hơn. Tất nhiên hashtag chỉ hiệu quả khi mọi người hiểu ý nghĩa của nó tránh việc tạo hashtag dễ gây nhầm lẫn, khó hiểu.

Chọn từ khóa liên quan đến chiến dịch

Thay vì chọn những từ khóa chính thì bạn hãy dùng những từ khóa liên quan để doanh nghiệp đối mặt với ít đối thủ cạnh tranh hơn. Ví dụ thay vì từ khóa #iphone15 bạn có thể chọn #iphone15hanoi… từ khóa liên quan hay từ khóa ngách gắn với đối tượng mình đang hướng đến.

Tất nhiên bạn vẫn có thể dùng kèm từ khóa chính #iphone15 để tăng khả năng tiếp cận người dùng, giúp nhiều người dùng nhìn thấy bạn hơn, tuy nhiên nó sẽ là hashtag phụ trong chiến dịch.

Tạo ra chủ đề bàn luận cho hashtag

Thông qua hashtag bạn có thể mở ra chủ đề bàn luận để thu hút người theo dõi, thu hút lượt tương tác. Đây là cách kích thích khách hàng chia sẻ cảm nhận khi sử dụng sản phẩm dịch vụ rất hiệu quả.

Theo dõi và phân tích hashtag đã dùng

Việc đặt hashtag vô tội vạ và không theo dõi chúng thì bạn đã sai ngay từ đầu. Sử dụng hashtag như vậy bạn sẽ không biết được hashtag nào mang lại hiệu quả và điều chỉnh chiến lược cho hợp lý.

Hashtag là gì
Theo dõi và phân tích hashtag đã dùng

Vậy nên như Hashtagcamtay.com đã chia sẻ bạn chỉ nên dùng 3-5 hashtag cho 1 bài chia sẻ trên mạng xã hội trong đó có 1 hashtag chính. Và tập trung vào theo dõi, phân tích hashtag chính này đến hiệu quả của chiến lược marketing.

Làm cho hashtag trở nên độc đáo

Khi tạo hashtag bạn hãy tạo hashtag đặc biệt, chắc chắn rằng nó là duy nhất và gây được hứng thú với người đọc. Một hashtag độc đáo sẽ khiến người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều hơn.

Vị trí đặt hashtag

Bạn có nhiều vị trí khác nhau để đặt hashtag, tuy nhiên trước khi bắt đầu bạn nên xác định chủ đề mình đang nói đến trước đã sau để có thể thêm hashtag vào giữa bài chia sẻ (ngay trong văn bản) hoặc ở cuối bài viết tùy theo mục đích sử dụng.

Trên đây Hashtagcamtay đã chia sẻ trọn bộ hashtag là gì và cách tạo, sử dụng hashtag phù hợp nhất!

Tạm kết

Có thể thấy hashtag là một yếu tố hữu ích để doanh nghiệp có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng tiềm năng, đến đa dạng nhóm người dùng khác nhau trên các trang mạng xã hội lớn nhỏ.

in hashtag cầm tay tphcm
Hashtag cầm tay sự kiện công ty

Đồng hành với hashtag trên mạng xã hội thì ngoài đời chúng ta có Hashtag Cầm Tay phụ kiện cầm tay có in những hình ảnh, slogan, nội dung ngắn gọn đặc biệt nào đó về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu… để có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý của người nhìn, tăng hiệu quả truyền thông khi tổ chức các chương trình, sự kiện. Nếu như bạn đang tìm kiếm mẫu hashtag cầm tay đẹp, độc đáo để thu hút khách hàng tạo dấu ấn khó phai hãy khám phá trọn bộ mẫu hashtag đẹp – độc – ấn tượng của Hashtagcamtay.com ngay nhé!

Xem thêm: Mẫu Hashtag công ty ấn tượng!