Family day là ngày nào? Để tổ chức một này hội gia đình thành công và gắn kết cần những yếu tố gì? Hãy cùng Hashtagcamtay tìm hiểu ngay ý nghĩa của ngày hội gia đình Family day và quy trình để tổ chức ngày hội gia đình thành công nhất nhé!

Family day là ngày nào?

Family day là ngày gia đình – ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình là dịp để các thành viên trong gia đình dành thời gian bên nhau, thể hiện yêu thương, gắn kết. Family day hiện đang được tổ chức trên nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngày hội gia đình thường diễn ra với các hoạt động như trò chơi, các buổi nói chuyện giữa chuyên gia với gia đình, những tình huống giả định để rèn luyện bản lĩnh của từng thành viên trong gia đình.

Tại Việt Nam ngày Family day là ngày 28/6 hàng năm! Ngày hội gia đình đặc biệt này được tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào năm 2001, đây là dịp để mọi người kỷ niệm những ngày tháng bên nhau và thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đến gia đình của mình.

Thông thường ngày hội gia đình sẽ được các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể tổ chức thay cho đội ngũ nhân viên công ty, thành viên của tổ chức hay những khách hàng thân thiết của mình.

Family day
family day

Tại sao nên tổ chức Family day cho công ty?

Đối với tổ chức, doanh nghiệp, tập thể thì Family day có ý nghĩa rất quan trọng bởi những lý do sau:

Gắn kết gia đình và các thành viên công ty

Những thành viên, nhân viên của công ty đã dành rất nhiều thời gian đồng hành cùng công ty, công việc mỗi ngày thậm chí có ít thời gian hơn cho gia đình. Ngày hội gia đình do công ty tổ chức sẽ giúp các bậc phụ huynh có thời gian tạm gác lại công việc của mình để cùng con cái tham gia một chương trình ngoại khóa bổ ích nhờ đó giúp gắn kết tình cảm gia đình, gắn kết các thành viên trong gia đình.

 Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để các thành viên trong công ty có dịp cùng hoạt động, nghỉ ngơi, không áp lực, không deadline tạo không khí thoải mái, dễ chịu.

Thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên

Nhân viên tốt, tinh thần thoải mái, gia đình hạnh phúc mới có thể cống hiến hết mình cho công việc, cho công ty. Việc tổ chức một ngày hội gia đình ý nghĩa sẽ thể hiện được sự quan tâm của ban quản lý công ty tới đời sống tinh thần của nhân viên, để nhân viên thấy được tình cảm của công ty đối với mình.

Cơ hội để các gia đình gặp gỡ chia sẻ về cuộc sống

Ngày hội gia đình là cơ hội tuyệt vời để các ba mẹ giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc gia đình, giải quyết những rắc rối có thể gặp phải trong cuộc sống gia đình. Có thể dãi bày tâm tư, cảm xúc về cả công việc và cuộc sống thường ngày.

Nâng cao nhận thức về gia đình

Ngày hội gia đình Family day cũng là dịp để các gia đình có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của gai đình, sự kết nối. Giúp các gia đình duy trì ngọn lựa yêu thương và loại bỏ đi những hiềm khích không đáng có.

Cùng hoạt động, vui chơi, chia sẻ sẽ giúp các thành viên dễ dàng hiểu nhau và bao dung với nhau hơn.

Duy trì mối quan hệ lâu dài của khách hàng với doanh nghiệp

Không chỉ được tổ chức cho các thành viên trong công ty, ngày hội gia đỉnh còn có thể được tổ chức cho chính những khách hàng lâu năm của doanh nghiệp như một dịp tri ân sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng.

Tri ân khách hàng bằng cách tác động đến gia đình là cách làm thông minh và hiệu quả nhất!

Tạo dựng hình ảnh đẹp cho công ty

Tổ chức ngày hội gia đình Family day cũng góp phần giúp công ty ghi dấu ấn với khách hàng, với nhân viên của mình từ đó tạo dựng hình ảnh đẹp cho công ty. Giúp nâng cao thương hiệu, hình ảnh, uy tín của công ty trong mắt các nhân viên, khách hàng và cả cộng đồng.

Hướng dẫn quy trình tổ chức Family day

Để tổ chức ngày hội gia đình Family day thành công thì tổ chức, doanh nghiệp cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây Hashtagcamtay sẽ gợi ý bạn các bước để tổ chức Family day thành công nhé!

family day 3
family day 3

Bước 1: Xác định mục tiêu tổ chức

Mục tiêu tổ chức ngày lễ Family day của bạn là gì?

 • Để gắn kết gia đình của nhân viên
 • Để tạo không khí giải trí, vui tươi
 • Để tri ân khách hàng
 • Quảng bá thương hiệu…

Tùy vào mục đích chính của buổi lễ mà chúng ta sẽ lên kế hoạch tổ chức và lựa chọn các hoạt động phù hợp nhất.

Bước 2: Lên ý tưởng và chủ đề buổi lễ

Sau khi xác định được mục tiêu thì bạn cần lên ý tưởng và chủ để cho ngày hội Family day. Chủ đề chính là kim chỉ nam cho toàn bộ chương trình để tổ chức các hoạt động, nội dung và trang trí sao cho phù hợp nhất.

Một số chủ đề Family day hay như:

 • Family day – Gia đình là tất cả
 • Family day – Vui khỏe, đoàn kết
 • Family day – Khám phá bí mật của hạnh phúc…

Bước 3: Chọn địa điểm thời gian tổ chức

Địa điểm tổ chức phải phù hợp với quy mô, số lượng thành viên tham dự buổi tiệc và chủ đề của chương trình.

Cần đảm bảo không gian tổ chức đủ cho các hoạt động và không quá tốn kém chi phí. Bạn có thể lựa chọn tổ chức Family day tại công ty, tại công viên, khu du lịch,…

Bước 4: Xây dựng kịch bản chương trình

Lên kịch bản chương trình chi tiết bao gồm đầy đủ các hoạt động từ lúc bắt đầu đến kết thúc chương trình như: các hoạt động, trò chơi, nội dung, thời gian cho từng hoạt động, hạng mục.

Bạn có thể tự thiết lập kịch bản sự kiện hoặc thuê một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Bước 5: Chuẩn bị các hạng mục

Chuẩn bị đầy đủ các hạng mục cần thiết cho ngày hội gia đình bao gồm:

 • Trang trí
 • Âm thanh, ánh sáng
 • Ăn uống, giải trí
 • Trò chơi, hoạt động
 • Quà tặng…

Bước 6: Tuyên truyền quảng bá

Thực hiện tuyên truyền quảng bá cho ngày hội Family day để thông báo về chương trình cũng như góp phần quảng bá, khẳng định thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp.

Bước 7: Tổ chức ngày hội Family day

Tổ chức, thực hiện điều phối chương trình đảm bảo tất cả các hoạt động diễn ra thành công và suôn sẻ.

Bước 8: Tổng kết và đánh giá

Sau khi kết thúc chương trình nên tiến hành tổng kết đánh giá những thuận lợi khó khăn đã gặp phải để rút kinh nghiệm cho những chương trình, sự kiện được tổ chức về sau.

Trên đây Hashtagcamtay đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày hội gia đình Family day và hướng dẫn cách tổ chức một ngày hội gia đình cho công ty, tổ chức thành công nhất!

Bạn đã sẵn sàng để tổ chức Family day hay tổ chức bất kỳ ngày lễ kỷ niệm nào cho công ty hay chưa? Đừng quên tô điểm thêm cho sự kiện bằng những chiếc hashtag cầm tay, lời chào, lời kêu gọi đầy hấp dẫn, ấn tượng để góp phần tăng thêm không khí, sự sôi động cho buổi lễ nhé!

Tham khảo ngay các mẫu hashtag công ty ấn tượng!