Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết giáng sinh là ngày nào? Ngày lễ chính của Giáng Sinh là ngày 24 hay ngày 25? Ngay sau đây Hashtagcamtay sẽ giúp bạn giải đáp và hiểu ngay giáng sinh ngày nào là chính xác nhất nhé!

Giáng sinh ngày nào 2022?

Giáng Sinh là ngày kỷ niệm chúa Jesus được giáng sinh tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái. Lễ Giáng Sinh được xem là ngày quan trọng của những người theo Thiên Chúa Giáo là ngày thiêng liêng khi đáng tối cao được hạ sinh và làm con người bình thường.

Lễ Giáng Sinh diễn ra vào đêm 24/12 cho đến hết ngày 25/12 theo dương lịch. Bởi theo người Do Thái thì ngày mới sẽ được bắt đầu từ lúc hoàng hôn và vì thế mà lễ Giáng Sinh sẽ được tổ chức từ tối ngày 24 trước khi bắt đầu làm lễ chính thức trong cả ngày 25.

hashtagcamtay.com-giáng sinh ngày nào
giang sinh ngay cao 1

Ở Việt Nam trong những năm gần đây lễ Giáng Sinh cũng đã trở nên rất phổ biến và hầu như ngày lễ này đã trở thành ngày lễ chung của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng với những người theo đạo Thiên Chúa.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy không khí Noel – Giáng Sinh ở những Trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị, tòa nhà… với những cây thông khổng lồ, những hộp quà tặng, màu xanh sắc và đỏ nổi bật của buổi lễ. Không khí noel mang đến sinh khí, sức sống, sự vui tươi lan tỏa đến khắp mọi nơi.

==> Xem thêm: Mẫu hashtag noel, merry christmas đẹp dịp lễ Giáng sinh.

Ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh kỷ niệm cho ngày sinh của Chúa Jesus. Tuy nhiên cho đến nay buổi lễ còn là ngày để gia đình sum họp, quây quần bên nhau, là ngày lễ sum vầy bên bạn bè và những bữa tiệc thú vị. Trong ngày giáng sinh bạn có thể tự tay trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị những món quà đặc biệt để dành tặng bạn bàn, người thân, người thương. Và tất nhiên ngày lễ sẽ để lại những kỷ niệm tốt đẹp cho mỗi người mang đến những phép màu riêng để chắp cánh những người thân yêu.

Giang Sinh Ngay Cao (1)
Ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Phân biệt ngày 24 và ngày 25 của lễ Giáng Sinh

Bạn đã hiểu rõ giáng sinh ngày nào và thời điểm nào là chuẩn nhất! Vậy thì ngày 24 và ngày 25 Giáng Sinh có gì khác biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Đêm giáng sinh 24/12

Đêm Giáng Sinh là một trong những thời điểm được đón chờ nhất của lễ Giáng Sinh!

Theo côn giáo Roma, đêm 24/12 là thời điểm của “lễ vọng”, vào thời gian này tại nhiều địa điểm từ thánh đường cho đến các gia đình đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong có đặt chúa Hài đồng, tượng Đức mẹ Maria và xung quanh là những chú lừa, tượng ba vua, thiên thần…

Ngày 25/12 ngày lễ chính

Nhiều người cho rằng ngày 25/12 là ngày chúa sinh ra đời nên đây là ngày lễ Giáng Sinh chính thức. Tuy nhiên thực tế những gì chúng ta biết là chúa Jesus được ra đời vào một đêm tối mùa đông lạnh trong một chuồng gia súc của một quán trọ nhỏ. Từ đó mà Lễ Giáng Sinh đã được các tín đồ Cơ Đốc tổ chức ăn mừng. Tuy nhiên do sự cấm đoán của chính quyền La Mã lúc bấy giờ mà họ đã bí mật chọn ngày 25/12 để tổ chức lễ Giáng Sinh, đặc biệt hơn khi ngày lễ này còn được cử hành trùng ới lễ “Thần Mặt trời” của người La Mã.

hashtagcamtay.com-giáng sinh ngày nào
Ngày 25/12 ngày lễ chính

Cho đến năm 312 hoàng đế La Mã Constantine I đã bỏ thần giáo theo Cơ Đốc giáo và cho hủy bỏ lễ thờ Thần Mặt Trời. Vì thế mà ngày 25/12 hàng năm đã trở thành ngày lễ mừng sinh nhật chúa Jesus. Nhưng cũng phải đến năm 354 Giáo hoàng Libero mới chính thức công bố ngày 25/12 là ngày để mọi người cử hành lễ Giáng Sinh.

Và cho đến hiện tại thì 25/12 đã trở thành ngày quy ước của toàn thế giới để kỷ niệm Chúa Jesus giáng thế làm con người, hoàn thành sứ mệnh cứu rỗi nhân loại, mang bình an, hạnh phúc đến cho con người.

Bạn đã giải đáp được giáng sinh là ngày nàoý nghĩa của ngày 24 và ngày 25 của lễ Giáng Sinh đúng không nào! Nếu bạn có chia sẻ đặc biệt nào hơn về ngày lễ đặc biệt này hãy để lại comment nhé!