Ngày nay hashtag được sử dụng trong các chương trình, sự kiện đang dần trở nên rất được ưa chuộng. Cửa hàng Hashtag Cầm Tay sẽ hướng dẫn cách làm hashtag cầm tay chi tiết, đúng cách để bạn có thể tự thiết kế những mẫu hashtag cầm tay cho riêng mình.

Cách làm hashtag cầm tay
Cách làm hashtag cầm tay đẹp

Hướng dẫn cách làm hashtag cầm tay

Việc sử dụng hashtag cầm tay không chỉ giúp tạo ra những bức ảnh đẹp, xinh lung linh, mà còn mang lại hiệu quả truyền thông, marketing cực tốt. Nếu bạn đang muốn tự thiết kế hashtag cầm tay cho sự kiện riêng của mình thì hãy thử tham khảo cách hướng dẫn làm hashtag cầm tay theo các bước sau:

Bước 1: Lên ý tưởng nội dung

Đầu tiên để làm hashtag cầm tay bạn cần xác định được nội dung hashtag, bước này được gọi là sáng tạo nội dung, hay lên ý tưởng content hashtag. Thông thường sẽ tùy vào chủ đề sự kiện để lên ý tưởng nội dung cho hashtag.

hashtag dong phuc bon mua
Nội dung hashtag của công ty đồng phục bốn mùa
Hashtag công ty LG
Nội dung làm hashtag giới thiệu sản phẩm của công ty LG

Ví dụ: Sắp tới ngày sinh nhật sếp, bạn cần lên ý tưởng cho buổi tiệc liên hoan vui vẻ, hãy nghĩ về chủ đề hashtag sinh nhật, những câu hashtag thường dùng như: sếp em là số 1, chúc sếp mãi thành công, chúc sếp sinh nhật vui vẻ, v.v… Bạn cần tổ chức sự kiện liên hoan cuối năm công ty, chủ đề year and party, chủ đề gala dinner bạn cần xác định được thông điệp muốn truyền tải đến nhân viên.

Một số nội dung hashtag công ty:

 • Thổi bừng nhiệt huyết
 • Việc gì khó có văn phòng
 • Kinh doanh – chốt sale nhanh, dự án – giỏi đàm phán,…
 • Tăng tốc để thành công
 • Tăng tốc về đích

==>> Xem thêm nhiều mẫu hashtag công ty hay, sáng tạo, vui nhộn nữa nhé.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế hashtag

Tùy vào mỗi sự kiện mà thiết kế của hashtag sẽ khác nhau để hợp với chủ đề. Bạn cần xác định nội dung, hình ảnh/ icon, kiểu dáng, kích thước, màu sắc của bảng cầm tay chụp hình. Tiếp đó, hãy thiết kế thành hình một bảng hashtag hoàn thiện trên máy tính.

Hashtag phòng kinh doanh
Thiết kế hashtag cầm tay cho phòng kinh doanh

Phần thiết kế này sẽ tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là những bạn mới tìm hiểu về thiết kế, hay chưa có ý tưởng. Nhiều bạn không quen thường gặp khó khăn trong việc thiết kế hashtag, do không xác định được kích thước phù hợp và cách tạo viền hashtag.

Bước 3: Liên hệ cửa hàng in hashtag cầm tay

Sau khi đã tạo được file mẫu thiết kế của hashtag, bạn có thể lưu file vào máy tính hoặc tải file thiết kế/ file vector lên driver để gửi cho nhà in. Bạn cần khóa font chữ trước khi gửi nhà in, ngắt hết link ảnh để khi gửi file không bị lỗi. Tiếp đó, hãy tìm một địa chỉ in uy tín để đặt in hashtag.

In hashtag cầm tay
Cửa hàng in hashtag cầm tay

Đơn vị in sẽ kiểm tra lại file mẫu file in của bạn, báo chỉnh sửa lại file mẫu (nếu có). Cuối cùng, họ sẽ thực hiện in, gia công sản phẩm theo yêu cầu của bạn để tạo ra những bảng hashtag đẹp. Bạn chỉ cần đợi và nhận hashtag đã được hoàn thiện.

Kích thước và chất liệu để làm hashtag

Hashtag cầm tay sẽ có 2 bộ phận là tay cầm và phần in nội dung. Tay cầm sẽ có độ dài từ 15 đến 20cm, độ rộng 5cm, được cân đối tùy theo bảng nội dung hashtag. Bảng nội dung sẽ có kích thước đa dạng, khoảng 20x30cm, 25x35cm, 30x30cm, 30x40cm,… Hình dáng hashtag cũng rất phong phú, đủ loại hình dáng tùy theo sự sáng tạo khi thiết kế.

Kích thước hashtag cầm tay
Kích thước hashtag cầm tay

Bạn có thể làm loại hashtag tay cầm liền hoặc hashtag tay cầm gắn rời, thường làm loại hashtag tay cầm liền sẽ đẹp hơn, đồng thời giá cao hơn do sử dụng nhiều vật liệu hơn, còn làm loại hashtag tay cầm gắn rời thì chi phí rẻ hơn, tiết kiệm vật liệu hợn.

Tham khảo thêm bài viết về Kích thước hashtag cầm tay để chọn kích thước cho phù hợp nhé.

Tổng hợp các app thiết kế hashtag cầm tay

Trên thị trường có nhiều phầm mềm thiết kế có thể dùng để design hashtag cầm tay như Canva, Adobe photoshop, Adobe illustrator (AI), Corel, v.v…. tùy vào khả năng của bạn để chọn phần mềm phù hợp.

Hashtag cầm tay tết, hashtag happy new year
Thiết kế hashtag cầm tay theo yêu cầu khách hàng

Thiết kế hashtag cầm tay online

Một số phần mềm thiết kế online được dùng để làm hashtag như photoshop online, canva, …… bạn gõ phần mềm photoshop online là ra, dùng cái nào cũng được ạ. Các trang web này sẽ giúp bạn sở hữu những mẫu thiết kế đẹp, đạt tiêu chuẩn một cách nhanh chóng.

Thiết kế hashtag cầm tay canva

Bạn theo dõi video hướng dẫn làm hashtag bằng Canva nhé, trong video mình thấy khá chi tiết rồi ạ. Có một vấn đề là tạo viền, nếu bạn gặp khó khăn gửi shop hỗ trợ tạo viền cho, trên canva khó tạo viền.

Hướng dẫn thiết kế hashtag cầm tay bằng Canva

Cách làm hashtag cầm tay bằng corel

 • Bước 1: Tạo khung làm việc kích thước A4.
 • Bước 2: Viết nội dung hashtag và chọn font chữ phù hợp, thay đổi màu sắc cho chữ.
 • Bước 3: Thêm icon hoặc hình minh họa vào.
 • Bước 4: Sắp xếp tạo nội dung nằm trong khoảng 2/3 khung A4 là đẹp.
 • Bước 5: Tạo viền, tạo viền bằng công cụ Contour, viền cách chữ khoảng 18mm là đẹp ạ.
 • Bước 6: Làm tay cầm, tay cầm hashtag dài tầm 15cm, độ rộng tầm 5cm là đẹp.

Thiết kế xong bạn lưu file lại, khóa font chữ, rồi gửi nhà in là được. Việc in ấn và sản xuất, giao hàng bên nhà in sẽ tiến hành triển khai ạ.

Cách làm hashtag cầm tay bằng photoshop

Làm hashtag trên photoshop cũng tương tự như cách làm hashtag bằng corel. Nếu bạn biết sử dụng phần mềm photoshop rồi thì cứ làm tương tự.

Cách làm hashtag cầm tay
Hướng dẫn làm hashtag cầm tay đẹp

Một số lưu ý khi thiết kế hashtag cầm tay

 • Nội dung: Nên chọn nội dung ngắn gọn, súc tích.
 • Font chữ hashtag: Nên chọn font chữ to, dễ đọc, ưu tiên chọn font chữ nét đậm.
 • Hình ảnh minh họa: Nên chọn hình ảnh/ icon đơn giản, phù hợp, không nên chọn quá nhiều icon trên mỗi chiếc hashtag.
 • Hình dáng: Có thể chọn hình dáng hashtag mặc định theo các hình cơ bản như: hình tròn, hình chữ nhật bo góc, hình đám mây, hình trái tim, v.v…. hoặc tạo theo đường viền uốn lượn theo nội dung hashtag, cách này được nhiều người lựa chọn nhất.
 • Kích thước: Thiết kế nội dung nằm ở trong 2/3 trang giấy A4 là đẹp, khi in cho to ra một chút theo tỷ lệ. Hashtag có kích thước 25x35cm hoặc 30x40cm là đẹp.
 • Tạo viền cho hashtag: Việc tạo viền có thể bạn sẽ gặp khó khăn, trong trường hợp bạn không biết cách làm viền cho hashtag hay liên hệ xưởng in, họ sẽ giúp bạn tạo viền một cách nhanh chóng.
Cua Hang Hashtagcamtay
Cửa hàng in Hashtag Cầm Tay

Qua bài hướng dẫn cách thiết kế hashtag cầm tay, mình nghĩ bạn sẽ tự làm được một chiếc hashtag ưng ý theo ý tưởng của riêng bạn rồi đấy ạ. Nếu bạn không có thời gian thiết kế hãy liên hệ đến cửa hàng Hashtag Cầm Tay để được tư vấn, lên mẫu hashtag cho bạn nhé.