Gala dinner là gì? Tại sao tiệc gala dinner lại mang ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp?

Nếu bạn đang được giao nhiệm vụ lên kế hoạch, tổ chức gala dinner nhưng lại chưa tìm kiếm được ý tưởng, chưa biết tổ chức gala dinner như thế nào cho chuyên nghiệp và chinh phục mọi khách mời, khách tham dự. Không chần chờ thêm nữa hãy cùng Hashtag Cầm Tay tìm hiểu chi tiết ngay trong bài chia sẻ dưới đây!

Gala dinner là gì?

Gala dinner là chương trình, sự kiện được tổ chức dưới hình thức một buổi tiệc tối, kết hợp với các hoạt động sân khấu, giải trí, tiệc… Gala dinner thường được tổ chức vào những dịp đặc biệt của doanh nghiệp như tiệc ăn mừng, khen thưởng nội bộ hoặc tri ân khách hàng của doanh nghiệp.

Gala dinner là chương trình, sự kiện được tổ chức dưới hình thức một buổi tiệc tối, kết hợp với các hoạt động sân khấu, giải trí, tiệc… hashtagcamtay.com-gala dinner
Gala dinner là chương trình, sự kiện được tổ chức dưới hình thức một buổi tiệc tối, kết hợp với các hoạt động sân khấu, giải trí, tiệc…

Một bữa tiệc Gala dinner sẽ bao gồm nhiều hoạt đông như: giới thiệu doanh nghiệp, tuyên dương nhân viên của năm, các tiết mục giải trí văn nghệ thậm chí bao gồm tiệc ăn uống…

Các loại hình Gala dinner

Tùy theo mục đích buổi tiệc cũng như văn hóa doanh nghiệp mà chúng ta có nhiều lựa chọn để tổ chức Gala dinner khác nhau như:

Gala dinner – Tiệc liên hoan cuối năm

Tiệc liên hoan cuối năm hay tiệc tất niên là một trong những buổi tiệc quan trọng và thường niên của hầu hết mọi doanh nghiệp. Trong buổi tiệc này doanh nghiệp sẽ nhìn lại một năm làm việc, đưa ra những mục tiêu phương hướng của năm mới cũng như tuyên dương những nhân viên có thành tích vượt trội, tri ân những nhân viên đã và đang đồng hành cùng doanh nghiệp.

Gala Dinner (3)
gala dinner 3

Buổi tiệc tất niên sẽ bao gồm nhiều hoạt động trình diễn văn nghệ, trò chơi, ăn uống… để đội ngũ nhân viên có cơ hội gần gũi kết nối với nhau tốt hơn.

Gala dinner trong chương trình du lịch

Gala Dinner (4)
gala dinner 4

Với những chuyến du lịch doanh nghiệp tổ chức, bên cạnh các hoạt động tham quan, giải trí thì đêm Gala dinner cũng là một trong những hoạt động được mong chờ nhất. Đêm gala dinner sẽ là cơ hội để đội ngũ nhân viên có thể vui vẻ kết nối, trao đổi tham gia hết mình với các trò chơi, thoải mái gắn kết để chuyến hành trình trở nên vui vẻ, thoải mái và tuyệt vời hơn hết.

Gala dinner chào đón năm mới

hashtagcamtay.com-gala dinner
gala dinner la gi 1

Bên cạnh tiệc gala tất niên cuối năm thì hiện nay rất nhiều doanh nghiệp còn tổ chức thêm gala dinner chào đón năm mới. Buổi tiệc được tổ chức để chào đón, chúc mừng năm mới và cầu chúc cho một năm mới an lành, may mắn, phát triển. Đồng thời đây cũng là cơ hội để định hướng doanh nghiệp, thúc đẩy nhân viên làm việc hăng say và nỗ lực hết mình cho doanh nghiệp.

Gala dinner tri ân khách hàng

Dich Vu To Chuc Gala Dinner
dich vu to chuc gala dinner

Đối với những doanh nghiệp lớn thì đêm tiệc gala dinner gặp mặt, tri ân khách hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bữa tiệc sẽ giúp doanh nghiệp tri ân gây dựng mối quan hệ hợp tác bền vừng với khách hàng, giúp tăng uy tín, tạo dựng, khẳng định mối quan hệ với khách hàng của mình.

Những yếu tố để tổ chức đêm Gala dinner thành công

Tổ chức một đêm tiệc gala dinner không quá khó tuy nhiên để bữa tiệc có thể thành công rực rỡ thì bạn cũng cần lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xác định quy mô buổi tiệc

Đầu tiên bạn cần xác định được quy mô buổi tiệc, lên danh sách khách mời, khách tham dự sự kiện. Từ đó có thể dễ dàng thống nhất thời gian, phương án, địa điểm tổ chức tiệc và chuẩn bị kỹ lưỡng, chính xác nhất tránh các vấn đề phát sinh.

Xác định ngân sách tổ chức tiệc tất niên

Tính toán lên kế hoạch ngân sách xác định chi tiết chi phí tổ chức gala dinner để phù hợp với yêu cầu, ngân sách của doanh nghiệp. Lập kế hoạch ngân sách chi tiết từng hạng mục để có thể ước tính chi phí một cách chính xác nhất.

Chi phí tổ chức Gala dinner sẽ bao gồm:

  • Chi phí tiệc: chi phí thực đơn ăn uống
  • Chi phí thuê địa điểm (nếu có)
  • Chi phí hoạt động chương trình bao gồm: trang trí, âm thanh ánh sáng, MC, vũ đoàn, quà tặng…
  • Các chi phí khác: hoạt náo, đưa đón khách,…

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc tất nhiên công ty

Tổ chức tiệc tại công ty hay thuê tổ chức tại nhà hàng? Mỗi phương án sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch tổ chức cũng như ngân sách cho sự kiện.

Khi tổ chức tiệc gala dinner bạn cần lựa chọn địa điểm phù hợp với kế hoạch, danh sách khách mời, khách tham dự.

Nếu thuê ngoài bạn cần lưu ý: Vào những dịp lễ tết hoặc cuối năm rất nhiều doanh nghiệp đều có kế hoạch tổ chức gala dinner. Vậy nên bạn cần cần lên kế hoạch sớm đặt chỗ trước 2 – 3 tháng để tiết kiệm thời gian chi phí tối ưu. Tránh tiệc đến nơi mới tìm kiếm địa điểm sẽ khó chọn được một nơi tổ chức tiệc tốt đảm bảo sự kiện diễn ra đúng với mong muốn.

Kịch bản tổ chức Gala dinner

Kịch bản sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành, sự thành công của buổi tiệc. Một kịch bản hay và hấp dẫn sẽ giúp không khí buổi tiệc thêm vui tươi, thoải mái, hết mình thay cho những buổi tiệc nhàm chán giống với một buổi tổng kết nặng nề.

Đã là gala dinner chúng ta hãy tìm kiếm ý tưởng hay hấp dẫn để buổi tiệc mang đến sự thoải mái, ấm cúng nhất bằng cách lên ý tưởng, kịch bản tổ chức sự kiện hay – hấp dẫn – chi tiết!

Kịch bản sự kiện cần liệt kê được toàn bộ các hoạt động của buổi tiệc cũng như thời gian (thời lượng cho từng hoạt động) đảm bảo buổi tiệc diễn ra thành công, suôn sẻ, mượt mà đúng theo kế hoạch.

Lên kịch bản chi tiết từ A – Z bao gồm:

  • Đón khách: Tiếp đón khách, sắp xếp chỗ ngồi
  • Opening show: Các tiết mục văn nghệ mở đầu
  • Khai mạc chương trình: Giới thiệu công ty, tập đoàn, các đại biểu khách mời
  • Tổng kết lại các hoạt động trong năm (qua video trình chiếu, hình ảnh…)
  • Tôn vinh, khen thưởng những nhân viên có thành tích xuất sắc
  • Bắt đầu các hoạt động của buổi tiệc: Khai tiệc, ăn tiệc…

Về phần lên kịch bạn sự kiện này Hashtagcamtay sẽ giới thiệu chi tiết cùng bạn trong bài chia sẻ tiếp theo nhé!

Trên đây Hashtagcamtay đã cùng bạn giải đáp câu hỏi Gala dinner là gì và những lưu ý để tổ chức một đêm tiệc gala dinner thành công nhất! Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích được bạn!

Xem thêm: Các chủ đề Gala dinner mới nhất và ấn tượng nhất bạn có thể tham khảo ngay!