Tiệc tất niên công ty là gì? Bạn đã hiểu hết ý nghĩa của buổi tiệc tất niên công ty và cách tổ chức tất niên công ty hay chưa? Hãy cùng Hashtag Cầm Tay khám phá chi tiết ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tiệc tất niên công ty là gì?

Tiệc tất niên công ty hay Year End Party là sự kiện được diễn ra vào cuối năm, đây là bữa tiệc để cho công ty, doanh nghiệp tổ chức ra nhằm tổng kết, nhìn lại một năm làm việc vừa mới kết thúc.

hashtagcamtay.com-tiệc tất niên công ty
tiec tat nien cong ty 4

Tùy thuộc vào số lượng người tham dự, cách tổ chức tiệc, thời điểm tổ chức tất niên cuối năm sẽ có sự khác biệt.

–> Xem thêm: Hashtag year end party

Ý nghĩa của tiệc tất niên công ty

Không chỉ là một buổi tiệc, lễ tất niên công ty còn có những ý nghĩa rất to lớn đối với doanh nghiệp bao gồm:

Tổng kết, nhìn lại một năm cũ mới qua

Đầu tiên tiệc tất niên công ty chính là dịp để doanh nghiệp nhìn lại những thành tựu và cả những khó khăn, thử thách trong năm cũ. Đồng thời đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp đưa ra những định hướng phát triển trong năm tiếp theo.

Thúc đẩy tinh thần nhân viên

Buổi lễ tất nhiên cũng là cơ hội để doanh nghiệp gửi lời cảm ơn dành đến những nhân viên đã đồng hành, cống hiến và cố gắng trong suốt một năm qua. Để doanh nghiệp, ban lãnh đạo công ty gặp gỡ với nhân viên và tri ân những nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc để thúc đẩy tinh thần làm việc và giúp nhân viên luôn gắn bó bền chặt với doanh nghiệp lâu dài.

Year End Party
Hashtag year end party

Không chỉ vậy tiệc tất niên còn là cơ hội để nhân viên phá bỏ mọi áp lực công việc sau một năm làm việc.

Gắn kết nội bộ doanh nghiệp

Đối với các công ty, doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp lớn công việc bận rộn khiến cho nhân viên có ít cơ hội gặp gỡ, giao lưu. Đôi khi còn xuất hiện những tranh chấp, bất đồng khi làm việc, làm việc nhóm. Vậy nên chúng ta càng cần những hoạt động gắn kết, kết nối nhân viên như tiệc tất niên cuối năm hay những buổi teambuilding,…

Giúp các nhân viên có thêm thời gian gặp gỡ, trao đổi, học hỏi và hiểu nhau hơ để siết chặt tình cảm và gửi nhau những lời chúc năm mới cùng nhau phát triển xóa bỏ khoảng cách giữa cấp trên, cấp dưới.

Truyền thông hình ảnh doanh nghiệp

Tiec Tat Nien Cong Ty (1)
tiec tat nien cong ty 1

Tiệc tất niên cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể truyền thông, quảng cáo hình ảnh tuyệt vời của công ty đến với khách hàng, tăng niềm tin với khách hàng thậm chí là những nhân viên tiềm năng trong tương lai.

Đặc biệt một công ty muốn tồn tại và phát triển lâu dài thì nội bộ, nhân sự, tiềm lực vững vàng chính là những yếu tố chủ chốt nhất!

Cách tổ chức tất niên công ty cuối năm

Tổ chức một buổi tiệc tất niên thành công không phải là điều dễ dàng! Bởi hầu như vào mỗi dịp cuối năm thì các công ty, doanh nghiệp đều rất bận rộn và các nhà hàng cũng đều kín tiệc. Vậy thì để chuẩn bị sẵn sàng cho một bữa tiệc cuối năm tuyệt vời bạn sẽ cần có một kế hoạch rõ ràng!

Xác định quy mô tổ chức tiệc

Tiệc tất niên công ty là buổi tiệc được tổ chức với quy mô lớn vì thế mà ban lãnh đạo cần thống nhất các vấn đề: thời gian, địa điểm, số lượng người tham gia, các hoạt động trong buổi tiệc…

Nên lên kế hoạch bằng văn bản khoảng 2 tháng trước khi buổi tiệc cuối năm được tổ chức. Xác định rõ quy mô sự kiện, số lượng người tham dự để đảm bảo chuẩn bị kỹ lưỡng và chính xác cho buổi tiệc.

Lập danh sách khách mời

Số lượng khách mời tham gia sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô của buổi tiệc. Nếu bạn không tính toán lên kế hoạch khách mời có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt hay quá tải cho buổi tiệc… Đặc biệt là khiến buổi tiệc tạo thành ấn tượng xấu đến với khách mời làm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Xác định ngân sách tổ chức tiệc tất niên

hashtagcamtay.com-tiệc tất niên công ty
tiec tat nien cong ty 2

Công ty muốn dự trù ngân sách cho sự kiện như thế nào? Có rất nhiều chi phí bạn cần phải chi trả cho buổi tiệc gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng – địa điểm tổ chức tiệc
 • Chi phí thuê âm thanh ánh sáng
 • Chi phí trang trí sự kiện
 • Chi phí thực đơn ăn uống
 • Chi phí thuê MC, vũ đoàn…

Vậy nên chúng ta cần có khoản kinh phí dự trù để có thể lên kế hoạch tổ chức phù hợp, cân đối ngân sách hợp lý cho những yêu cầu tổ chức của buổi tiệc.

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc tất nhiên công ty

Tìm kiếm lựa chọn địa điểm phù hợp với kế hoạch, danh sách khách mời, khách tham dự. Hội trường chứa bao nhiều người, mức giá bao nhiêu là phù hợp?

Thông thường dịp cuối năm doanh nghiệp nào cũng làm tiệc cuối năm vậy nên doanh nghiệp cần lên kế hoạch sớm đặt chỗ trước 2 – 3 tháng để tiết kiệm thời gian chi phí tối ưu. Tránh tiệc đến nơi mới tìm kiếm địa điểm sẽ khó chọn được một nơi tổ chức tiệc tốt đảm bảo sự kiện diễn ra đúng với mong muốn.

Lên ý tưởng, chủ đề cho buổi tiệc

Lựa chọn ý tưởng tổ chức tất niên cuối năm mới mẻ, độc đáo, sáng tạo để tạo sự thu hút. Ví dụ như: tổ chức dạ tiệc, tổ chức tiệc cuối năm kiểu team building, tổ chức dạ tiệc…

Lên kịch bản tổ chức tiệc tất niên công ty

Tiec Tat Nien Cong Ty (3)
tiec tat nien cong ty 3

Lên kịch bản chi tiết từ A – Z các nội dung của sự kiện để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ nhất!

Kịch bản sự kiện chi tiết với đầy đủ thời lượng, thứ tự từng hoạt động để tạo không khí buổi tiệc vui tươi trọn vẹn không bị nhàm chán, nặng nề.

Sau khi đã chốt ý tưởng tổ chức sự kiện chúng ta sẽ tiến hành lên kịch bản sự kiện chi tiết bao gồm:

 • Đón khách: Tiếp đón khách, sắp xếp chỗ ngồi
 • Opening show: Các tiết mục văn nghệ mở đầu
 • Khai mạc chương trình: Giới thiệu công ty, tập đoàn, các đại biểu khách mời
 • Tổng kết lại các hoạt động trong năm (qua video trình chiếu, hình ảnh…)
 • Tôn vinh, khen thưởng những nhân viên có thành tích xuất sắc
 • Bắt đầu các hoạt động của buổi tiệc: Khai tiệc, ăn tiệc…

Tùy vào kế hoạch của từng doanh nghiệp mà chúng ta sẽ lên kịch bản khác nhau. Kịch bản cần càng chi tiết càng tốt (có nêu rõ thời gian cho từng hạng mục… để mọi hoạt động tiết mục diễn ra trọn vẹn nhất).

Thực đơn cho tiệc tất niên công ty

hashtagcamtay.com-tiệc tất niên công ty
menu tiec tat nien

Thực đơn là điều không thể thiếu cho bất kỳ bữa tiệc nào! Để chuẩn bị cho một bữa tiệc thành cong thì công ty cũng cần chuẩn bị thực đơn hấp dẫn, cân bằng giữa chia phí và khẩu phần ăn của mỗi người để tránh việc thừa, thiếu quá nhiều.

Bên cạnh đó thì công ty cũng nên làm một cuộc khảo sát về thực đơn để thu thập sở thích các món ăn từ khách mời, khách tham dự tiệc và lên một thực đơn được nhiều người yêu thích, ủng hộ nhất!

Trên đây Hashtagcamtay đã giúp bạn hiểu rõ hơn những đặc điểm, ý nghĩa của buổi tiệc tất niên công ty, tiệc tất niên cuối năm. Bạn đã sẵn sàng cho một buổi tiệc thành công tuyệt vời hay chưa!

Để buổi tiệc thêm đặc biệt, ý nghĩa, sôi động và đặc biệt là truyền tải hình ảnh thông điệp của doanh nghiệp một cách tốt nhất bạn đừng quên sử dụng thêm những chiếc Hashtag cầm tay siêu đẹp – độc – ấn tượng cho buổi tiệc nhé!

Click xem những mẫu Hashtag cầm tay công ty, hashtag cầm tay sự kiện siêu đẹp – độc cùng Hashtagcamtay ngay!

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .