Bạn đang chuẩn bị cho đám cưới và đang cần một stt thông báo đám cưới lịch sự, chỉn chu để chi sẻ thông báo lịch trình đám cưới của mình đến với bạn bè, người thân qua Facebook, Zalo hay các mạng xã hội khác. Hãy cùng HashtagCamTay xem ngay những câu status, caption thông báo đám cưới ngắn gọn, lịch sự và ý nghĩa phía dưới đây!

Có nên mời cưới online trên Facebook, Zalo… hay không?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển và những nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo… đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của nhiều người. Vậy nên việc mời cưới online, gửi lời mời cưới hay những caption thông báo đám cưới trên Facebook hay Zalo… không còn là điều xa lạ.

Tất nhiên không phải trường hợp nào cũng phù hợp với những tin nhắn, lời mời cười online chúng ta cần phải xem xét, lựa chọn những đối tượng phù hợp và cách mời, lựa chọn lời mời sao cho phù hợp. Lời mời cưới đặc biệt là mời cưới trên Facebook hay qua tin nhắn với lịch sự, tôn trọng và đặc biệt mỗi người có một lời mời riêng (có tên gọi riêng). Bạn không thể copy tin nhắn và gửi đồng loạt nó có thể khiến người nhận được lời mời cảm thấy mình không thực sự được tôn trọng hay không cảm thấy được giá trị, ý nghĩa của lời mời cưới.

stt thông báo đám cưới
Stt thông báo đám cưới, caption mời cưới lịch sự, nhã nhặn

Những ai phù hợp với lời mời cưới online?

Những lời mời cưới qua tin nhắn, inbox… sẽ phù hợp với:

  • Những người bạn thân quen biết lâu năm có mối quan hệ thân thiết với nhau. Khi này chỉ cần một tin nhắn thôi nó cũng thể hiện được tình cảm và không khiến người nhận được lời mời khó chịu.
  • Những người bạn ở xa khó gặp mặt trực tiếp để gửi thiệp cưới: Việc gửi lời mời cưới, stt thông báo đám cưới sẽ là phương án tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện cho cả hai bên.
  • Người người làm việc chung, đồng nghiệp hoặc đối tác: Họ sẽ coi lời mời cưới qua tin nhăn là lời mời chính thức và trang trọng không kém gì so với thiệp mời.

Những ai không nên mời cưới online?

Việc mời cưới qua Facebook hay tin nhắn không phù hợp với:

  • Những người lớn tuổi trong gia đình, họ hàng: Bởi họ sẽ coi lời mời cưới qua tin nhắn là sự thiếu tôn trọng, thiếu tế nhị. Với những người trong gia đình, họ hàng họ luôn muốn nhận được thiệp cưới hoặc được gặp gỡ trực tiếp để bày tỏ lời chúc phúc.
  • Những người bạn bè ít quen biết, ít liên lạc: Họ sẽ hiểu lầm những lời mời cưới online là sự ép buộc hoặc khoe khoang. Thêm vào đó những người này cũng không hứng thú hoặc có khả năng không dự đám cưới.

Stt thông báo đám cưới ngắn gọn, lịch sự & chỉn chu

Stt thông báo đám cưới ngắn gọn, ý nghĩa

Mẫu 01:

Tình yêu của chúng tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Qua nhiều năm, tình được lấp đầy trong ký ức bằng những khoảnh khắc đẹp đáng nhớ và chúng tôi sẽ biến chúng thành khoảnh khắc đẹp nhất, lớn nhất của cuộc đời đó là một đám cưới trọng đại. Chúng tôi (tên chú rể) và (tên cô dâu) trân trọng kính mời mọi người đến dự hôn lễ vào thời gian,… ngày,… tháng,… năm… Địa chỉ tại…

Sự hiện diện của các bạn sẽ làm cho lễ thành hôn của chúng tôi thêm hạnh phúc, ý nghĩa hơn bao giờ hết! Rất vinh hạnh được đón tiếp các bạn.

Mẫu 02:

Thời gian có thể làm thay đổi nhiều điều, nhưng tình yêu của chúng tôi dành cho nhau sẽ không bao giờ thay đổi. Dù cho có trôi qua 1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm hay nhiều hơn nũa thì tình yêu của chúng tôi vẫn mãi như ngày đầu tiên. Chúng tôi (tên cô dâu) và (tên chú rể), quyết định dành trọn cuộc đời này để ở bên nhau. Chúng tôi trân trọng kính mới quý vị tới dự hôn lễ của chúng tôi vào lúc…. Ngày, …tháng… năm…, địa chỉ: … Sự hiện diện của quý vị sẽ khiến cho ngày trọng đại của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 03:

(Tên cô dâu) và (tên chú rể) đã trải qua… giờ,… phút… năm bên nhau, cùng chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Chúng tôi cảm thấy mình thực sự cần có nhau trong cuộc đời này và tin rằng mình đã tìm thấy một nửa của đời mình. Vì vậy, chúng tôi (tên cô dâu) và (tên chú rể) đã đi đến một đám cưới đẹp. Xin được trân trọng kính mời quý vị tới dự hôn lễ của chúng tôi vào lúc,… ngày, tháng, năm… tại… Địa chỉ….

Sự hiện diện của quý vị sẽ khiến ngày hôn lễ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết! Rất mong được đón tiếp quý vị.

STT thông báo đám cưới trên hài hước

Mẫu 01:

Vào ngày,… tháng,… năm… là đám cưới của chúng mình, các bạn có thể đến chung vui cùng chúng mình. Đây là ngày cuối cùng để chúng mình kết thúc cuộc sống độc thân chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để chúng ta ăn uống no say mà không bị giới hạn giờ giấc. Nếu bạn không đến là sẽ hối hận đó! Ngoài ra đám cưới còn nhiều trai xinh gái đẹp để cho bạn nào xinh trai, đẹp gái còn độc thân tìm kiếm bạn đời của mình. Nhớ ghé buổi tiệc của đôi mình nhé! Thân ái!

Mẫu 02:

Chào mừng anh/chị/em đến tham dự buổi tiệc cưới của gia đình mình vào ngày… tháng… năm… tại (địa điểm). Hứa là sẽ có nhiều trai xinh gái đẹp tham dự buổi tiệc đó nhé!

 Mẫu 03:

Vào ngày… tháng… năm… là ngày đôi mình trở thành vợ chồng, bạn và người thương hãy đến chung vui cùng mình. Đừng quên mang theo món quà to to nhé.

Mẫu 04:

Thông báo! Vào [ngày], anh/chị được mời đến [địa điểm] để tham dự đám cưới của đồng chí [tên cô dâu/chú rể]. Xin vui lòng đến đúng giờ để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Rất mong sự hiện diện của anh/chị. Trân trọng!

Tin nhắn mời cưới lịch sự chỉn chu đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp

Đối với mới cưới qua tin nhắn hoặc đăng stt thông báo đám cưới thì bạn có thể tham khảo một số mẫu thông báo cưới sau:

Mẫu tin nhắn mời cưới bạn bè

Mẫu 01:

Bạn thân mến, mình sẽ tổ chức tiệc cưới vào ngày… Do một số lý do nên mình không thể trực tiếp đưa bạn thiệp mời được. Vì vậy mình xin phép được gửi bạn lời mời qua tin nhắn này. Rất mong bạn có thể sắp xếp thời gian đến chung vui cùng vợ chồng mình nhé! Cảm ơn bạn rất nhiều.

Mẫu 02:

Gửi lời chào tới bạn yêu nhé! Ngày … tháng… năm… mình và (tên người yêu) quyết định tiến tới hôn nhân bằng một đám cưới nhỏ. Hy vọng bạn có thể đến chung vui cùng đôi chúng mình. Bạn hãy cho mình biết trước nhé. Rất mong được gặp bạn!

Mẫu 03:

Xin chào bạn! Bạn là một trong những người bạn tốt nhất của mình, nên mình muốn mời bạn đến dự lẽ cưới của mình và (tên người yêu) vào ngày… tháng… năm. Mình sẽ rất vui nếu bạn có thể góp mặt và chia sẻ niềm vui cùng chúng mình. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Mẫu 04:

Thân gửi bạn yêu! Ngày …, tháng… năm… này mình tổ chức lễ cưới với (tên người yêu). Xin được gửi đến bạn lời mời tham dự tiệc cưới đôi mình. Rất mong bạn sẽ đến và chung vui trong buổi tiệc trọng đại này.

Mẫu 05:

Bạn ơi, mình có một tin vui muốn chia sẻ cùng bạn. Mình và (…tên người yêu…) sẽ tổ chức đám cưới vào ngày… tháng… năm. Bạn có thể dành thời gian đến chung vui cùng chúng mình được không! Rất mong nhận được phản hồi và lời chúc phúc từ bạn.

Mẫu 06:

Thân gửi bạn! Ngày … tháng … năm… mình sẽ tổ chức tiệc cưới với (…). Do một số lý do nhỏ nên mình chưa có cơ hội gặp và trực tiếp gửi bạn tấm thiệp mời. Mình xin được gửi lời mời chân thành đến bạn qua tin nhắn này. Rất hy vọng bạn có thể dành thời gian nhỏ đến chung vui cùng chúng mình!

Mẫu 07:

Bạn yêu, ngày .. tháng … là ngày cưới của mình và (…). Mình xin được gửi đến bạn lời mời thân thương đến chung vui cùng vợ chồng mình vào ngày trọng đại này. Rất hy vọng được đón tiếp bạn!

Mong là bạn không ngại vì mình không thể đến gặp trực tiếp và gửi bạn tấm thiệp tận tay nhé!

Tin nhắn thông báo đám cưới đến người thân

Đối với người thân, họ hàng ở xa bên cạnh cuộc gọi trực tiếp thì bạn cũng nên gửi kèm tin nhắn mời cưới để người thân dễ dàng ghi nhớ về thời điểm tổ chức và lễ cưới của bạn. Dưới đây là một số mẫu tin nhắn thông báo cưới lịch sự, ý nghĩa.

Mẫu 01:

Thưa anh/chị, vào ngày… tháng… năm…, chúng em sẽ tổ chức lễ cưới. Vì anh/chị là bà con trong gia đình nên em biết anh chị không quá câu nệ việc gửi thiệp mời. Hôm nay em xin được gửi lời mời đến anh chị có thể dánh chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự hiện diện của anh chị sẽ là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao với chúng em. Rất mong được đón tiếp anh chị.

Mẫu 02:

Dạ, con chào cậu mợ! Con rất vui mừng được thông báo rằng lễ cưới của con sẽ được tổ chức vào ngày…, tháng, …năm… tại (địa điểm). Con rất mong cậu mợ cùng các em có thể dành chút thời gian đến chia sẻ niềm vui cùng chúng con và gia đình. Sự có mặt của cậu mợ sẽ làm cho ngày vui của con thêm trọn vẹn. Con rất mong được đón tiếp cậu mợ và các em!

Mẫu 03:

Thân gửi cô/chú, cháu xin thông báo với cô chú cháu sẽ kết hôn với (tên người yêu) vào ngày…, tháng… năm,… tại (địa điểm). Rất mong cô chú có thể dành thời gian đến tham dự lễ cưới của cháu. Cháu rất muốn được được nhận lời chúc phúc từ cô chú vào lễ cưới. Cháu xin cảm ơn cô chú nhiều.

Mẫu 04:

Em chào anh chị! Em rất vui khi được thông báo với anh chị rằng em sẽ lên xe hoa cùng (tên người yêu) vào ngày, tháng, năm… Em rất mong anh chị sẽ đến tham dự lễ cưới để cùng chia sẻ niềm vui với chúng em và với cả gia đình. Em xin chân thành cảm ơn anh chị.

Mẫu 05:

Thưa anh chị, chúng em sẽ tổ chức tiệc cưới vào ngày, tháng, năm… tại (địa điểm). Em biết anh chị đang bận rộn và không có mặt tại nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời trực tiếp được. Tuy nhiên em vẫn mong anh chị có thể thông cảm và gửi lời mời anh chị đến chung vui cùng chúng em và gia đình. Sự hiện diện của anh chị là niềm hạnh phúc lớn lao của chúng em. Chúng em rất mong được đón tiếp anh chị vào buổi tiệc.

Mẫu tin nhắn cưới gửi đồng nghiệp

Mẫu 01:

Anh/chị thân mến, như anh chị đã biết chúng em sẽ tổ chức đám cưới vào ngày…, tháng, năm… Vì vậy em xin được gửi lời mời đến anh/chị để dành chút thời gian đến chung vui cùng chúng em. Em rất mong sự có mặt của anh/chị!

Mẫu 02:

Mình xin được trân trọng gửi lời mời bạn đến tham dự tiệc cưới của mình cùng (tên người yêu) vào ngày,… tháng,… năm… tại (Địa điểm). Hãy cùng mình chia sẻ khoảnh khắc đẹp nhất của tiệc cưới nhé! Rất mong được đón tiếp bạn!

Mẫu 03:

Xin chào anh/chị! Em sẽ tổ chức tiệc cưới vào ngày … tháng,… năm… tại (địa điểm). Do một số lý do mà em không thể gặp trực tiếp anh chỉ để gửi tấm thiệp mời. Vì vậy em xin phép được gửi lời mời qua điện thoại và rất mong anh chị có thể dành chút thời gian đến tham dự buổi tiệc của chúng em. Sự hiện diện của anh/chị là niềm vui, niềm tự hào của chúng em! Em xin chân thành cảm ơn.

Mẫu 04:

Xin chào anh/chị (tên đồng nghiệp), hôm nay em có một tin vui xin được chia sẻ đến anh chị. Em và (tên người yêu) sẽ tổ chức đám cưới vào ngày,… tháng,… năm… tại (địa điểm). Em xin được trân trọng mời anh/chị đến chung vui cùng vợ chồng em! Em thật sự rất trân trọng sự quan tâm và ủng hộ của anh chị trong suốt thời gian qua. Rất mong sẽ được đón tiếp anh chị tại buổi tiệc. Em xin chân thành cảm ơn.

Tạm kết

Trên đây HashtagCamTay đã chia sẻ cùng bạn những stt thông báo đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa. Đừng quên bổ sung thêm những hashtag cưới vui nhộn, độc đáo để buổi tiệc thêm vui tươi, hạnh phúc và sôi động nhất nhé.

==> Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề Đám Cưới: